Loại chè này không như ở VN nấu với nếp, không lỏng hay sệt mà nó giống như dạng "pudding" hay "thạch", với kết cấu mềm mịn, đặc sánh, và độ giòn của đậu phộng. Đây là món chè dễ làm thích hợp cho những ai không thích nước cốt dừa.
Nguyên liệu:
- 400g khoai môn xắt nhỏ
- 1/4 cup bơ hoặc dầu ăn
- 4 tbsp đường
- 4 tbsp đậu phộng rang nghiền nhỏ
Cách làm:
1. Nấu sôi 1 nồi nước cho khoai vào luộc 10p cho đến khi khoai chín mềm. Để nguội
2. Dùng nĩa hoặc máy xay mịn khoai. Đun nóng chảo và cho bơ hoặc dầu ăn vào, thêm khoai vào xào tới khi bơ hòa với khoai. Để lửa nhỏ và xào khoảng 10p cho chỗ khoai thật mịn, sánh. Thêm đường vào xào thêm 2 phút nữa cho đường tan rồi cho ra chén, rắc đậu phộng lên ăn nóng.
(Theo Rasamalaysia)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét