21 thg 11, 2011

Cà ri nghêu Malaysia ( Malaysia clams curry )


Nghêu là thứ hải sản ăn rất ngọt thịt, vừa ngon vừa bổ mà hầu như ai cũng thích. Chỉ cần nghêu luộc ăn với nước mắm pha thôi cũng đã rất tuyệt vời! Nếu cá có thể nấu cà ri, hãy thử làm cà ri nghêu xem sao, vị ngọt, cay, nồng ấm của món ăn này sẽ biến nó trở thành đặc sản trên bàn nhậu!

Nguyên liệu:
- khoảng 1.5 kg nghêu
- 2 tbsp dầu ăn
- 1 1/4 tsp bột cà r
- 1 tbsp tương ớt cay hoặc tương tỏi ớt
- 1 tsp dầu hào
- 1 vài lá chuối sạch

Cách làm:
1. Rửa sạch nghêu, chà lên vỏ cho sạch
2. Để chảo nóng ở lửa vừa, cho ít dầu tráng đều mặt chảo, cho lá chuối lên chảo và thêm 1 ít dầu lên lá chuối. Trút nghêu lên và xào, khi nghêu mở miệng thì cho bột cà ri, tương ớt, dầu hào rồi xào thật đều cho nghêu ngấm
3. Đậy nắp chảo và nấu vài phút nữa.

(Theo Rasa Malaysia )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét