23 thg 3, 2012

Bánh nướng nhân khoai môn ( Taro pastry )


Vẫn là công thức làm bánh nướng bình thường, nhân ngoài khoai môn có thể làm đậu đỏ, đậu xanh, mè, curstard...nhưng nếu sáng tạo về cách tạo hình, đây sẽ trở thành món quà nhỏ xinh ngọt ngào...

Cách làm:
Nhân khoai môn :
450g khoai môn
Sữa dừa 2 tbsp
Đường 3 tbsp
Bơ hoặc dầu olive 2 tbsp

1. Gọt vỏ khoai và xắt vuông. Đem hấp khoai khoảng 20p cho khoai thật mềm rồi nghiền mịn.
2. Cho khoai lên chảo ở lửa nhỏ, xào khoai tới khi khô 1 chút, sau đó cho sữa dừa và xào cho thấm đều vào khoai.
3. Thêm đường, khuấy, nhào vào trong khoai. Khi đường tan, cho bơ hay dầu vào và trộn đều. Để hỗn hợp nguội.

Phần vỏ bánh :
Bột bánh mì ( bread flour ) 280g
Bột bánh xốp ( Cake flour ) 70g
Men khô 7g
Đường 50g
Muối 7g
Sữa bột 7g
Bơ lạt 35g
1 trứng
140g nước

1. Cho bột vào tô cùng với tất cả các nguyên liệu trừ bơ. Trộn bột cho đều. Cho bơ vào và nhào tới khi mịn. Tạo bột thành khối tròn, dùng nilon bọc lại và để bột nở gấp đôi ở chỗ ấm.
2. Vo bột thành những viên tròn. Để nghỉ 20p
3. Dùng tay ấn dẹt các viên bột ra, cho nhân vào giữa và vo lại. Gói bột dính lại ở phần dưới. Để bột nghỉ tiếp 60p hoặc tới khi bột nở gấp đôi.
4. Dùng cọ phết lòng đỏ trứng hoặc sữa lên bề mặt bột, đem nướng ở 190 độ C khoảng 15p, tới khi bánh chín vàng.

(Theo Yujai Blogspot)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét