Nguyên liệu:
300g bột bánh mì
40g đường
3g muối
1 trứng
5g men khô
80g sữa tươi
2 trái chuối chín
25g bơ
Cách làm:
1. Làm ướt men với 1/4 cup nước ấm và để 15p
2. Trong 1 tô lớn, từ từ cho các nguyên liệu trừ bơ vào trộn. Khi bột hình thành mới cho bơ vào. Nhồi bột cho mịn.
3. Đem bột ủ cho tới khi nở gấp đôi. Nhẹ nhàng ấn bột cho khí thoát ra bớt, chia thành 9 phần bằng nhau.
4. Đem bột ủ lần 2, 10p
5. Lần ủ cuối cùng là 30p
6. Cho nhân vào mỗi viên bột ( nhân custard, chuối, đậu đỏ...) và phết lòng đỏ trứng lên mặt, đem nướng ở 170C trong 15p.
(Theo Yujai)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét