Nguyên liệu:
1 1/2 cup gạo Nhật ( loại dẻo, xốp )
2 tsp bột dashi
1 cup nước sôi
1 tbsp dầu ăn
1 củ hành tây vừa, xắt đôi, xắt lát mỏng
1 tép tỏi đập giập
1 miếng gừng bào nhuyễn
600g phi lê ức gà, xắt lát mỏng
2 tbsp nước tương
1 tbsp giấm gạo
6 trứng, đánh tan
Hành lá xắt nhỏ
Cách làm:
1. Cho gạo và 3 cups nước vào nồi ở lửa vừa, đợi sôi, vặn lửa nhỏ-vừa và đậy nắp để liu riu 10- 12 p hoặc tới khi cơm cạn. Tắt lửa, đậy nắp 10p.
2. Trong lúc đó, pha dashi và nước sôi. Đun nóng dầu ở lửa vừa, xào củ hành cho mền, thêm gừng tỏi vào xào 1p cho thơm
3. Cho 1 nửa nước dùng vào, đợi sôi, vặn lửa nhỏ, để liu riu 2p tới khi nước rút hẳn. Cho gà, nước tương, giấm và phần nước dùng còn lại. Để liu riu đậy nắp 10p để thịt gà chín. Đổ trứng lên trên, đậy nắp 2-3p. Khi ăn, cho ra tô cơm trắng và rắc hành lên.
(Theo FoodIdeas)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét