25 thg 3, 2012

Cơm trộn măng, thịt heo ( Mixed rice with pork and bamboo shoot )


Món này được cải tiến từ Takikomi gohan, cơm trộn kiểu Nhật. Khi các thành phần khác như rau củ, nấm, cá thu đao được nấu chung với cơm và gia vị. Khi ăn, sự hòa hợp về màu sắc, mùi vị sẽ tạo nên môn món cơm tuyệt vời.

Nguyên liệu:
400ml (1.75 cups) gạo hạt ngắn ( hay gạo Nhật )
200g măng hộp hoặc măng đã luộc sẵn, xắt miếng vừa ăn
100g thịt heo xắt lát mỏng, khoảng 1 inch
1 tbsp dầu ăn
3 tbsp nước tương
1 tbsp sake
2 tbsp mirin
1 tbsp đường
Tiêu đen xay nhỏ


Cách làm :
Vo gạo, nấu cơm
1. Đun nóng dầu ở lửa vừa, cho thịt heo vào xào vừa chín tới, cho măng vào và xào khoảng 2p.
2. Thêm nước tương, sake, mirin, đường, tiếp tục nấu tới khi nước trong chảo rút gần hết. Thỉnh thoảng đảo đều.
3. Khi cơm chín và để khoảng 10p, cho phần đồ xào vào, trộn tất cả cho đều, nhưng tránh không để cơm bị dính quá. Khi ăn, rắc 1 ít tiêu, hành lá lên trên.

(Theo Humble Bean)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét