29 thg 3, 2012
Cơm chiên ( Fried rice )
Nguyên liệu:
1 cup gạo
2 tsp dầu ăn
2 trứng đánh tan
xúc xích hoặc thịt chiên, xắt hạt lựu
1 tép tỏi đập giập
Hành lá xắt nhỏ
1 cup đậu Hà Lan đông lạnh hoặc mua về luộc chín
1 cup giá đỗ
1 tbsp nước tương Lee Kum kee
Cách làm:
1. Nấu cơm chín, để nguội
2. Đun nóng chảo ở lửa vừa, cho 1 nửa số dầu vào và 1 nửa số trứng. Nghiêng chảo cho trứng trán đều lòng chảo khoảng 30s. Lấy trứng ra khỏi chảo, tiếp tục với 1 nửa trứng còn lại. Có thể xắt khúc hoặc xắt sợi trứng
3. Cho dầu vào chảo, xào qua thịt 3-5p ( có thể dùng thịt băm ), thêm tỏi, hành và đậu, xào 2p rồi cho cơm vào. Đảo đều 3-5p cho cơm nóng, thêm nước tương, giá đỗ, xào chừng 1p.
4. Nêm nếm lại, khi ăn rắc tiêu, ớt lên, ăn nóng.
(Theo Food Ideas)
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét