29 thg 3, 2012

Cơm chiên ( Fried rice )


Nguyên liệu:

1 cup gạo
2 tsp dầu ăn
2 trứng đánh tan
xúc xích hoặc thịt chiên, xắt hạt lựu
1 tép tỏi đập giập
Hành lá xắt nhỏ
1 cup đậu Hà Lan đông lạnh hoặc mua về luộc chín
1 cup giá đỗ
1 tbsp nước tương Lee Kum kee

Cách làm:

1. Nấu cơm chín, để nguội
2. Đun nóng chảo ở lửa vừa, cho 1 nửa số dầu vào và 1 nửa số trứng. Nghiêng chảo cho trứng trán đều lòng chảo khoảng 30s. Lấy trứng ra khỏi chảo, tiếp tục với 1 nửa trứng còn lại. Có thể xắt khúc hoặc xắt sợi trứng
3. Cho dầu vào chảo, xào qua thịt 3-5p ( có thể dùng thịt băm ), thêm tỏi, hành và đậu, xào 2p rồi cho cơm vào. Đảo đều 3-5p cho cơm nóng, thêm nước tương, giá đỗ, xào chừng 1p.
4. Nêm nếm lại, khi ăn rắc tiêu, ớt lên, ăn nóng.

(Theo Food Ideas)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét