29 thg 3, 2012

Mì udon cay với nấm và cải ngọt


Nguyên liệu:

2 lít nước dùng gà hoặc nước dùng rau củ
1/4 cup dầu hào
1 tbsp đường nâu
2 trái ớt nhỏ chẻ đôi, bỏ hạt, băm nhỏ
600g mì udon tươi
200g nấm mũ, xắt làm 2
1 bó cải ngọt non, xắt khúc chừng 6cm
200g đậu phụ bìa dày, xắt vuông 1cm
hành lá xắt nhỏ

Cách làm:

1. Cho nước dùng, dầu hào, đường và ớt vào nồi, đậy nắp nấu sôi ở lửa vừa
2. Trong lúc đó, luộc mì trong nước sôi có đậy nắp 2-3p đến khi mềm, dùng nĩa xới mì ra cho bớt dính
3. Cho nấm vào nồi súp, đậy nắp nấu thêm 1p, thêm cải ngọt và tiếp tục nấu tới khi cải chín mới cho đậu phụ vào. Nêm nếm lại
4. Khi ăn, cho mì vào tô và chan nước dùng vào, thêm hành lá, ớt.

(Theo Food Ideas)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét