25 thg 3, 2012

Kinoko Gohan ( Mushroom rice )


Nguyên liệu:
1 3/4 cups gạo Nhật
3.5 oz nấn linh chi nâu
6 nấm đông cô 
5.25 oz nấm đùi gà, hoặc dùng nấm maitake hoặc enoki cũng được
1 miếng đậu hũ chiên ( bỏ bớt phần thị đậu )
1 miếng gừng, xắt sọi
3/4 cups nước dùng pha bột nêm hoặc dashi
2 tbsp nước tương
1 tbsp sake
2 tsp đường nâu
1 ít muối

Cách làm :
1. Vo gạo và để ráo. Bỏ phần đuôi nấm linh chi và phần thân của nấm đông cô, xắt miếng khoảng 1/3 inch. Bỏ đuôi nấm đùi gà và xắt thành miếng khoảng 1/3 inch tới khi đụng mũ nấm, tương tự xắt mũ nấm 1/3 inch.
2. Ấn miếng đậu hũ chiên cho ra hết dầu, xắt nhỏ
3. Đun nước dùng dashi, nước tương, đường, sake, gừng, nấm và đậu hũ đến sôi, để lửa nhỏ nấu 2-3p. Vớt tất cả phần cái ra để riêng. 
4. Cho gạo vào nồi cơm, tiếp đến cho nước dùng khi nãy vào, thêm nước, 1 ít muối rồi trộn đều. Nấu cơm.
5. Khi cơm chín, cho phần nấm vào và đậy nắp chừng 10p, sau đó trộn tất cả với nhau. Khi ăn cho thêm ít hành lá, tiêu.

(Theo Humble Bean )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét