Nguyên liệu:
500g thịt heo xắt miếng vừa ăn
1 tép tỏi đập giập
1 miếng gừng chừng 3cm bào nhuyễn
2 tbsp dầu ăn
1 trái chanh vắt lấy nước
2 tbsp mật ong
2 tbsp nước tương
2 tbsp rượu gạo
2 tsp bột bắp
2 bó bông cải xanh, xắt ra từng bông, xắt làm đôi
Cách làm:
1. Trộn thịt heo với gừng và tỏi trong 1 tô lớn
2. Đun nóng chảo ở lửa lớn. Cho 1 nửa dầu vào để tráng chảo. Cho 1 nửa số thịt heo vào, xào 2-3p cho tới khi đổi màu, trút ra tô, tiếp tục xào 1 nửa thịt còn lại
3. Trộn 2tbsp nước cốt chanh, mật ong, nước tương và rượu gạo. Để bột bắp trong tô, từ từ cho hỗn hợp đã trộn vào và quậy đều tới khi mịn
4. Cho phần thịt heo lại vào chảo, kế đến là bông cải, xào 2p, cho hỗn hợp bột bắp vào nấu sôi. Xào tiếp 2-3p tới khi thịt heo và bông cải chín và nước sốt sánh lại. Tắt lửa, dùng nóng với cơm.
(Theo FoodIdeas)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét