1 thg 4, 2012

Bánh chuối và chà là ( Banana and date bread )


Nguyên liệu :

Dầu olive
300g chà là tươi, xắt nhỏ
3/4 cup nước
150g bơ băm sơ
3 cups bột mì tự nổi ( self-raising )
3/4 cup đường nâu
3 trái chuối chín cỡ vừa, nghiền nhuyễn
3 quả trứng, đánh sơ
1 1/2 tsp vanilla
đường bột

Cách làm:
1. Mở lò trước 180 độ C. Thoa 1 lớp dầu lên khuôn. Cho chà là, nước và bơ vào 1 cái nồi và nấu sôi ở lửa vừa
2. Tắt lửa, khuấy nhẹ cho bơ tan, để khoảng 5p cho nguội bớt
3. Trộn bột với dường vào 1 tô lớn, tạo lỗ chính giữa, từ từ cho hỗn hợp chà là vào giữa, thêm chuối, trứng và vanilla, trộn cho tất cả hòa vào nhau thật đều
4. Dùng muỗng múc hỗn hợp bột vào khuôn, đem nướng trong 25p hoặc tới khi bánh  có màu vàng nâu và đâm tăm tre vào không dính ướt tăm. Lấy ra khỏi lò, để yên chừng 2-3p rồi trút bánh ra khỏi khuôn. Phủ lên bánh 1 lớp mỏng đường bột

(Theo GoodTaste)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét