1 thg 4, 2012

Miso tôm và mì udon ( Mido soup with prawn and udon noodles )


Nguyên liệu:

1 gói khoảng 270g mì udon
550g tôm, đã luộc chín, bóc vỏ
150g đậu phụ lụa, xắt vuông 2cm
8 cup nước
200g miso trắng
1 tbsp gừng bào nhỏ
2 tbsp nước tương
1 bó măng tây bỏ phần đuôi cứng, cắt khúc theo đường chéo 3 cm
300g nấm ( nấm bào ngư, đông cô và linh chi nâu or trắng )
80g lá cải bó xôi
2 cọng hành lá, xắt nhỏ

Cách làm:

1. Nấu mì với nước sôi chừng 8p cho sợi mì mềm. Rửa lại với nước và để ráo. Chia mì vào các tô, cho tôm và đậu phụ lên mặt
2. Cho nước và tương miso vào nồi ở lửa vừa, nấu sôi, thỉnh thoảng khuấy đều cho miso tan 
3. Vặn lửa nhỏ, cho gừng và nước tương vào để liu riu 2p, cho măng tây, nấm và rau vào nấu thêm 1p nữa cho mọi thứ chín đều.
4. Chan nước súp lên mì, rắc hành lên, dùng nóng.

(Theo GoodTaste)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét