1 thg 4, 2012

Butter chicken


Nguyên liệu:

Dầu olive
1 củ hành lớn, xắt nhỏ
2 tbsp sốt tandoori 
600g phi lê ức gà, bỏ mỡ thừa, xắt miếng 2cm
400g cà chua băm nhuyễn
1/2 cup nước dùng gà
1/3 cup hạt điều rang băm nhỏ
1/4 cup sữa chua không đường
75g lá cải bó xôi non
2 cups gạo
Ngò

Cách làm :
Tandoori sauce : 
1/2 tsp bột ớt ngọt
1/4 cup nước cốt chanh
1 củ gừng chừng 5cm bỏ vỏ băm nhuyễn
2 t1p tỏi, bóc vỏ
1 tbsp muối
1 tsp tương ớt
1 tbsp garam masala
3 tsp bột thì là Ai Cập
2 tbsp dầu
3 tsp bột ớt cay
1 tbsp sữa chua không đường
Tất cả cho vào máy xay mịn, sau đó đem nấu ở lửa nhỏ cho nóng rồi tắt bếp để nguội

Butter chicken:
1. Đun nóng chảo ở lửa vừa-lớn, cho dầu olive vào, xào củ hành 3-4p cho hành chín. Thêm tandoori sauce và khuấy chừng 1-2p cho thơm
2. Cho thịt gà vào nấu 3-4p cho thịt chuyển sang màu nấu, thêm phần cà chua băm và nước dùng. Vặn nhỏ lửa, để liu riu 10p hoặc tới khi thịt gà đã chín mềm
3. Cho hạt điều vào nấu thêm 2-3p cho nước sốt đặc lại, kế đến là sữa chua và cải bó xôi.
4. Khi ăn, cho lên cơm và thêm dưa chuột, ngò lên trên. Dùng nóng.

(Theo Good Taste)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét