3 thg 4, 2012

Thịt heo xào nấm ( Pork and mushrooms stir-fry )


Nguyên liệu:

350g thịt heo nạc, xắt sợi vừa ăn
1 1/2 tbsp dầu ăn
1 củ hành lớn, xắt lát
2 tép tỏi xắt lát nhỏ
1 miếng gừng 2cm, xắt sợi nhỏ
400g nấm ( nấm đông cô, nấm sò ) xắt lát
100g nấm kim châm
Cải thìa xắt vừa ăn
1/3 cup dầu hào
200g cơm
Ngò

Cách làm:

1. Cho thịt heo và 2tsp dầu vào torng tô, trộn đều cho dầu phủ lên thịt. Đun nóng chảo ở lửa lớn
2. Xào thịt trong 2p cho đổi màu, lấy ra chén để riêng
3. Cho 1 tbsp dầu vào chảo và xào củ hành, tỏi, gừng 1p. Cho các thứ nấm và 1 ít nước vào chảo, xào 2p cho mềm. 
4. Cho phần thịt trở lại chảo, nấm kim châm, cải thìa và dầu hào với 2 tbsp nước, nấu chừng 1-2p cho mọi thứ vừa chín tói. Tắt lửa, rắc tiêu, ngò lên trên. Ăn nóng với cơm.

(Theo Delicious )

1 nhận xét: