2 thg 4, 2012

Chicken pad Thai omelettes


Nguyên liệu:

75g hủ tiếu
1 trái chanh nhỏ vắt lấy nước
2 1/2 tbsp nước mắm
2 tbsp đường nâu hoặc đường thốt nốt băm nhỏ
1 tbsp me
1/4 cup dầu ăn
200g ức gà phi lê, xắt vừa ăn
12 con tôm, lột vỏ, bỏ chỉ lưng
2 tép tỏi đập giập
2 tbsp hành xắt nhỏ
1/3 giá
1/3 cup đậu phộng rang, xắt nhỏ
1/4 tsp tiêu sọ xay
6 trứng
1/3 cup lá ngò

Cách làm:

1. Cho hủ tiếu vào tô, chan nước ấm vào để 5p, rửa lại và để ráo
2. Trộn 2 tbsp nước cốt chanh, 2 tbsp nước mắm, đường và me vào chén
3. Đun nóng chảo ở lửa lớn, cho 1 tbsp dầu và tráng chảo, cho gà vào xào 3 phút, thêm tôm vào xào chín, cho tất cả ra đĩa
4. Cho tỏi và hỗn hợp nước cốt chanh đã trộn và chảo, nấu 3p cho cạn bớt và sánh lại. Cho gà và tôm lại vào chảo, hủ tiếu, hành và giá, xào 2p hoặc tới khi mọi thứ hòa vào nhau. Rắc đậu phộng lên, đảo đều. Cho tất cả ra tô và đậy nắp lại giữ cho nóng
5. Đánh trứng với 2 tsp nước mắm, tiêu cho đều. Cho  1 tsp dầu vào chảo, tráng chảo với 1 nửa số trứng để tạo 1 lớp trứng mỏng, để khoảng 2p rồi cho ra đĩa. Tiếp tục với số trứng còn lại. Với mỗi trứng chiên, cho phần hủ tiếu xào vào giữa rồi gập lại.

(Theo Food Ideas )

1 nhận xét: