14 thg 4, 2012

Restart MONA

Báo cáo là sau khi MONA, mình đã ăn rất khủng khiếp!!!!!
Bao tử mình teo lại mà mình dù thấy không ngon lành gì nhưng vẫn cứ ăn, ăn vô độ!
VÌ SAO>>>?
Vì mình thất vọng với kết quả. Đầu tiên sau 7 ngày MONA trưa tới mình chẳng giảm dc kg nào, rất buồn. Sau đó 3 ngày mình ăn như heo. Rồi MONA hoàn toàn 3 ngày tiếp theo cân vẫn y nguyên, thế là 3 ngày nay mình ăn kinh khủng chưa từng thấy. Bây giờ bụng mình cứ như sắp có em bé, dạ dày căng tức, không đi đại tiện được vì ăn đồ nóng. Nào kem, nào patechaud, cơm...hic hic. Lên cân, chỉ sau 2 ngày mình tăng 2kg giờ đã ngấp nghé 49, 50kg !!!!
Buồn và thất vọng, nhưng biết làm sao được, ngày mai mình sẽ lại MONA. Mình không tin người khác thành công mà mình lại thất bại dù chẳng khác gì người ta. Có chăng, mình chỉ xài Viethoney chứ ko có mật ong rừng nguyên chất tận mấy trăm nghìn 1 chai!!!
THỰC ĐƠN TỪ NGÀY 15/4 đến 17/4 như sau :


CN - 15/4 : 
Bữa sáng: 1 ly nước mật ong.
Bữa trưa: 1 ly trà túi lọc + mật ong, 1 muỗng cafe mật ong.
Bữa xế: nhấm 1 muỗng canh mật ong.
Bữa tối: 1 ly trà/nước mật ong.

T2 - 16/4
Bữa sáng: 1 ly trà/nước mật ong.
Bữa trưa: 1 ly trà túi lọc + mật ong, 1 muỗng cafe mật ong.
Bữa xế: 1 ly nước mật ong nhỏ (=1/2 ly uống trong bữa chính).
Bữa tối: 1 ly trà túi lọc + mật ong, 1 muỗng cafe mật ong.

T3 - 17/4
Bữa sáng: 1 ly nước mật ong.
Bữa trưa: 1 ly trà túi lọc + mật ong.
Bữa xế: nhấm 1 muỗng canh mật ong.
Bữa tối: 1 ly trà/nước mật ong.

1 ngày 150g (110ML) mật ong.

13 thg 4, 2012

Cơm cà ri ( Curry rice )


Nguyên liệu:

1 1/2 tbsp dầu ăn
1 củ hành xắt lát
2 tsp gừng bào nhuyễn
2 tép tỏi bằm
1/2 tsp bột nghệ
10 lá cà ri
1 1/2 cup gạo
400ml nước cốt dừa
Ớt cay

Cách làm:

1. Đun nóng dầu trog chảo ở lửa vừa, xào hành chừng 5p cho chín mềm, thêm gừng tỏi, bột nghệ va 2la1 cà ri vào. Nấu 1p cho dậy mùi thơm.
2. Cho gạo vào với nước dừa và 1 cup nước, nấu sôi, giảm lửa nhỏ và đậy nắp nấu 15p. Để ra riêng, đậy nắp để 10p, dùng nĩa xới tơi cơm lên.
3. Khi cơm chín, ăn với ớt, dưa chuột, hành lá.

(Theo Good Taste )



5 thg 4, 2012

Update MONA Day 7

Hôm nay mình tệ quá :(
Sáng mình ăn mấy miếng cơm cháy chà bông, rùi lại ăn dĩa cơm gạo lứt nấu đậu với bí đỏ, ăn thấy mệt la71m, vì no tức bụng. Đã vậy ngày hôm nay nghỉ nữa, ở nhà chẳng làm gì toàn đọc manga. Tới 12h thì MONA, vậy mà chiều 5h mấy buồn chán đi ăn chén canh khoai môn với tàu hủ kho nữa, coi như MONA dc có 1 bữa :(( Mình mà buồn chán là dễ ăn lắm. Có điều, mình không thấy thèm kinh khủng như trc nữa.
Tối mẹ mua bánh mì đen rùi, mình ăn thử 1 miếng. Ngon ơi là ngon. Mai sẽ ăn với mật ong !!! Có điều chắc mai ko dám cân quá :(( Bữa nay ăn quá trời, tuy không phạm giới!
Kết quả : 50% completed.
Mình thấy khó chịu bứt rứt quá. Mai mình phải cố gắng thôi. Cuối tuần sẽ đi cân :(

4 thg 4, 2012

Update MONA Day 6

Cập nhật MONA ngày thứ 6
Qua sáng thứ 6 mình sẽ cân rồi mới ăn sáng. Hic, mình lo quá, không biết xuống được bao nhiêu, hoặc là không xuống :((
Mấy ngày nay mình đã tự tin mặc váy rồi, ok lắm. Có điều ăn MONA sao mà đi vệ sinh ra rất ít, chắc táo bón, hic :((
Bữa nay sáng mình ăn hủ tiếu mì, 12k 1 tô, trên đường Nguyễn Thái Sơn. Ăn cũng tạm, mấy miếng thịt, rau giá, hủ tiếu và mì thôi, bình dân vì thấy nhiều công nhân ăn ở đó. Quán ven đường mà. Đi tới chợ GV thì gặp quán cơm sáng đông người ăn lắm, có lẽ thứ 3 tuần sau mình sẽ ghé. CN tuần này mình sẽ ăn cơm tấm ở Trung Sơn, hoặc nếu đi chơi thì ghé quán chợ Gò Vấp :D
Mình đã hết mật ong, nên hôm nay ghé bigC mua 1 hũ 300g chỉ có 26k thôi, của Viethoney. Mật không trong như loại đang xài, nhưng thơm hơn, không ngọt gắt, và thấy có khí sủi bọt...Hic, mình cũng không chắc chắc, nhưng trong khi đợi dưới quê gửi lên thì dùng tạm VietHoney.
Tuần sau nếu có tiền, mình sẽ đi mua miến gạo lứt, bơ đậu phộng...Để ăn dần. Những ngày rảnh ở nhà mình sẽ tự nấu!
Kết quả : 100% completed.
Mai mình nghỉ học. Dự tính nếu siêng ^^ thì sáng đi bộ, nấu cơm gạo lứt với đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh và bí đỏ, ăn với cá thu sốt cà còn chừa lại hôm qua. Mình thích ăn với trứng hơn...Nhưng hiện tại đang cạn tiền :))
Cố lên, cân xong nếu xuống  nhiều mình sẽ điều chỉnh lại, ăn bình thường 2 3 ngày rùi ăn tiếp MONA!

3 thg 4, 2012

Update MONA Day 5

1 ngày mệt mỏi, nhưng không đuối...
Mình đi học từ sáng gần 6h và đi bộ từ cv Gia Định tới chợ Gò Vấp, sau đó quay lại đón xe 55. Ở nhà mình có ăn 1 miếng chả cá basa, đi học tiện đường mua 1 hộp bánh cuốn và ăn miếng bánh cua nữa. Thế là no tới 12h.
Đúng 12h mình ra khỏi thư viện pha mật ong uống ngay. Ngon cực kì. Trong lúc học mình còn nhấm nháp chừng 2 muỗng cà phê nữa...
Mình đã mặc vừa cái váy cách đây 3 năm, lúc mình 42kg, mà gần đây mập quá kéo lên không vừa...Hi hi, mình đang đợi ngày leo lên cân đây. Hy vọng kết quả khả quan để mình có thêm động lực :x
Có điều, mật ong mình dùng sắp hết rồi. Mật ong mà dưới quê đem lên lại thấy lắng đường, sóng sánh lỏng, có màu đậm...Không dám uống. Vậy chắc mình sẽ phải mua mật ong Viethoney hoặc ở website matonghoarung, thấy chỗ đó chất lượng...
Kết quả : 100% completed
Hôm nay bạn mình chở về, rủ đi uống trà sữa ở Hoa hướng dương, mình từ chối :)) Nhìn mấy thứ đồ ăn ngon thật, nhưng mình không muốn ăn nữa :x Ăn MONA khác gạo lức muối mè là mỗi ngày mình vẫn có 1 bữa được ăn ngon, không việc gì phải thèm để mà ăn xô bồ cả :D
Mai có lẽ mình sẽ ghé ăn thử hủ tiếu mì ở trên đường đi học. Hoặc mình sẽ mua 1 chai sữa đậu nành, ăn 1 gói AFC ( mai ghé BigC dạo coi mật ong mới được ).

Thịt heo xào nấm ( Pork and mushrooms stir-fry )


Nguyên liệu:

350g thịt heo nạc, xắt sợi vừa ăn
1 1/2 tbsp dầu ăn
1 củ hành lớn, xắt lát
2 tép tỏi xắt lát nhỏ
1 miếng gừng 2cm, xắt sợi nhỏ
400g nấm ( nấm đông cô, nấm sò ) xắt lát
100g nấm kim châm
Cải thìa xắt vừa ăn
1/3 cup dầu hào
200g cơm
Ngò

Cách làm:

1. Cho thịt heo và 2tsp dầu vào torng tô, trộn đều cho dầu phủ lên thịt. Đun nóng chảo ở lửa lớn
2. Xào thịt trong 2p cho đổi màu, lấy ra chén để riêng
3. Cho 1 tbsp dầu vào chảo và xào củ hành, tỏi, gừng 1p. Cho các thứ nấm và 1 ít nước vào chảo, xào 2p cho mềm. 
4. Cho phần thịt trở lại chảo, nấm kim châm, cải thìa và dầu hào với 2 tbsp nước, nấu chừng 1-2p cho mọi thứ vừa chín tói. Tắt lửa, rắc tiêu, ngò lên trên. Ăn nóng với cơm.

(Theo Delicious )

Broken pasta

Nguyên liệu:

2 tsp dầu olive
1 củ hành lớn xắt nhỏ
2 tép tỏi đập giập
2 củ cà rốt vừa, gọt vỏ, xắt nhỏ
1 trái bí ngòi vừa, xắt nhỏ
4 cọng cần tây vừa, xắt nhỏ
2x400g cà chua Ý ( hộp)
1 lít nước dùng
50g pasta, bẻ thành đoạn dài 6cm
2 tbsp lá ngò tây xắt nhỏ

Cách làm:

1. Đun nóng nồi ở lửa vừa-lớn, cho tỏi và củ hành vào đảo chừng 3p cho hành mềm. Thêm cà rốt, bí ngòi và cần tây, xào 5p.
2. Thêm cà chua và nước dùng vào, đậy nắp nấu sôi, vặn lửa nhỏ và để liu riu 30p. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ. Đợi tới khi mọi thứ chín mềm thì mở nắp, nêm nếm lại, thêm tiêu.
3. Cho pasta vào để liu riu thêm 15p, rắc ngò tây lên. Tắt lửa, dùng nóng. 



(Theo Food Ideas )

Business English D3b

Inflation (n, không có mạo từ a, an, không có số nhiều, chỉ dùng V số ít ) : sự lạm phát
Inflation tax (n) : thuế nảy sinh do lạm phát
Inflationary gap (n) : sự thiếu hụt chỉ tiêu do lạm phát

---

in-kind : bằng hiện vật
in-house financing : tìm nguồn tài chính từ gia đình để thực hiện dự án chứ không đi vay

---

Innovation (n) : sự cải tiến. đổi mới
Input (n, không có mạo từ a, an, không có số nhiều, chỉ dùng V số ít ) : đầu vào - tiền vốn, thiết bị, nhân lực...
Input-output table (n) : bảng đầu ra đầu vào
Inside knowledge (n) : nguồn tin bên trong
Inside money (n) : đầu tư của người trong cuộc
Inside dealing (n) : sự tạo ra lợi nhuận từ việc buôn bán cổ phiếu của công ty, bằng cách sử dụng các thông tin bí mật làm ảnh hưởng giá trị cổ phiếu
Insider trading (n) : buôn bán có tay trong
Insolvency (n) : khả năng vỡ nợ

Business English Glossary D3a

Industrial (a) : 1.thuộc về công nghiệp - 2. thuộc về ngành sản xuất, dịch vụ

  • Industrial action (n, không có mạo từ a, an, không có số nhiều, chỉ đi với V số ít ) : bãi công
  • Industrial base (n) : cơ cở công nghiệp
  • Industrial dispute (n) : mâu thuẫn công nghiệp
  • Industrial injury (n) : tai nạn lao động
  • Industrialisation (n) : sự công nghiệp hóa
  • Industrialised country (n) : nước công nghiệp hóa
  • Industrial relations (n) : quan hệ công nghiệp, quan hệ chủ thợ
  • Industrial sector (n) : thành phần/ ngành công nghiệp
  • Industrial tribunal (n) : trọng tài hòa giải công nghiệp - tổ chức có chức năng tìm ra giải pháp hóa giải mâu thuẫn giữa chủ và thợ
  • Industrial unrest (n) : bất ổn công nghiệp

----

Industry (n) : công nghiệp/ ngành kinh doanh

  • Growth industry : ngành công nghiệp phát triển
  • Heavy industry : ngành công nghiệp nặng
  • Light industry : ngành công nghiệp nhẹ
  • Primary industry : ngành công nghiệp khai thác
  • Secondary industry : ngành công nghiệp chế biến gia công



2 thg 4, 2012

Chicken pad Thai omelettes


Nguyên liệu:

75g hủ tiếu
1 trái chanh nhỏ vắt lấy nước
2 1/2 tbsp nước mắm
2 tbsp đường nâu hoặc đường thốt nốt băm nhỏ
1 tbsp me
1/4 cup dầu ăn
200g ức gà phi lê, xắt vừa ăn
12 con tôm, lột vỏ, bỏ chỉ lưng
2 tép tỏi đập giập
2 tbsp hành xắt nhỏ
1/3 giá
1/3 cup đậu phộng rang, xắt nhỏ
1/4 tsp tiêu sọ xay
6 trứng
1/3 cup lá ngò

Cách làm:

1. Cho hủ tiếu vào tô, chan nước ấm vào để 5p, rửa lại và để ráo
2. Trộn 2 tbsp nước cốt chanh, 2 tbsp nước mắm, đường và me vào chén
3. Đun nóng chảo ở lửa lớn, cho 1 tbsp dầu và tráng chảo, cho gà vào xào 3 phút, thêm tôm vào xào chín, cho tất cả ra đĩa
4. Cho tỏi và hỗn hợp nước cốt chanh đã trộn và chảo, nấu 3p cho cạn bớt và sánh lại. Cho gà và tôm lại vào chảo, hủ tiếu, hành và giá, xào 2p hoặc tới khi mọi thứ hòa vào nhau. Rắc đậu phộng lên, đảo đều. Cho tất cả ra tô và đậy nắp lại giữ cho nóng
5. Đánh trứng với 2 tsp nước mắm, tiêu cho đều. Cho  1 tsp dầu vào chảo, tráng chảo với 1 nửa số trứng để tạo 1 lớp trứng mỏng, để khoảng 2p rồi cho ra đĩa. Tiếp tục với số trứng còn lại. Với mỗi trứng chiên, cho phần hủ tiếu xào vào giữa rồi gập lại.

(Theo Food Ideas )

Update MONA Day 4

Hic phải nói hôm nay mình hơi quá....
Bữa sáng mình ăn cả 1 tô cà ri với 1 ổ bánh mì, chưa kể lúc ra đường còn nhấm nháp thêm cái bánh Cream O :(( Từ nay xin chừa không dám nữa, no muốn bể bụng luôn, mà cũng không hề lành mạnh.
Mình no tới 12h luôn, đói đói mình mới uống MONA, rồi tới chiều mình chỉ ăn 2 muỗng cà phê mật ong, 4h ngưng tới 5h đi học, về nhà 7h rưỡi mới MONA bữa tối. Hic, ngồi học mà đói cồn cào...
Trước khi lên phòng mình tù tì 1 chai nước nữa.
Kết quả hôm nay trừ mình 10% tội ăn cố bữa sáng ( cà ri quá ngon, thèm từ tối qua ).
Mai mình chưa biết ăn gì. Mình thèm cơm nhưng không muốn ăn vì dầu mỡ nhiều, xôi mặn cũng thế. Mình muốn ăn cái gì giàu protein, chất xơ. Muốn nấu gạo lứt mà giờ lười ngâm gạo với đậu quá...Mai mang theo 1 miếng chả cá chiên nhỏ, mà không biết nên ăn với cái gì. Phải chi bữa nay có tiền là mình đi mua miến gạo lứt nấu ăn rồi. Mai đi sớm không mua được miến gói nữa...! Mai để xem trên đường đi có gì nhẹ nhẹ mình mua ăn, hoặc bất quá thì ăn hủ tiếu...Nếu kiếm được gì gọn gọn, mình sẽ mua thêm chai sữa đậu nành không đường, thèm mấy bữa nay.
Dù sao hôm nay mình thấy bụng gọn lắm rồi. MONA tiếp thôi, 3 ngày nữa sẽ cân, run quá!

1 thg 4, 2012

Update MONA Day 3

Hôm nay qua ba ngày giảm cân với MONA...Bụng mình tóp hẳn, đùi thì hình như chưa giảm, nhưng mình thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều :D
Sáng nay mưa, mưa tới chiều tối luôn, giông bão ào ào, mình không thể đi bộ được. Lúc sáng ăn đã đời cá hộp với bánh mì, tầm 8h có thêm nửa trái chuối. Sau đó mình làm mấy việc lặt vặt rồi lên phòng suốt, không vận động gì nhiều :(
Trưa 12h mấy mình MONA. Lần này mình không thấy đói nhiều nữa. Có bữa chiều đám giỗ nhiều đồ ăn ngon quá, mình bụng cồn cào, nhưng 1 tí là hết, và mình không ăn gì cả ngoài MONA :D
Mình vừa được cho thêm 1 ít mật ong nữa đủ dùng khoảng 3 ngày, tới thứ 3 là có người đem từ dưới quê lên nữa rồi :D
Kết quả : 100% completed!
Cố lên, giờ mình thấy tự tin hơn, và sau đúng 7 ngày mình sẽ đi cân, mình không hy vọng giảm nhiều nhưng 2kg thôi cũng tốt lắm rồi!
Mai mình sẽ ăn sáng với cà ri, và nếu không mưa, mình sẽ đi bộ và uống thêm ít sữa đậu nành. Nếu được cho tiền, mình sẽ đi cửa hàng thực dưỡng mua bún gạo lứt và 1 số thứ đồ khác!

Thịt heo xào mật ong và gừng ( Ginger, honey and pork stir-fry )


Nguyên liệu:

500g thịt heo xắt miếng vừa ăn
1 tép tỏi đập giập
1 miếng gừng chừng 3cm bào nhuyễn
2 tbsp dầu ăn
1 trái chanh vắt lấy nước
2 tbsp mật ong
2 tbsp nước tương
2 tbsp rượu gạo
2 tsp bột bắp
2 bó bông cải xanh, xắt ra từng bông, xắt làm đôi

Cách làm:

1. Trộn thịt heo với gừng và tỏi trong 1 tô lớn
2. Đun nóng chảo ở lửa lớn. Cho 1 nửa dầu vào để tráng chảo. Cho 1 nửa số thịt heo vào, xào 2-3p cho tới khi đổi màu, trút ra tô, tiếp tục xào 1 nửa thịt còn lại
3. Trộn 2tbsp nước cốt chanh, mật ong, nước tương và rượu gạo. Để bột bắp trong tô, từ từ cho hỗn hợp đã trộn vào và quậy đều tới khi mịn
4. Cho phần thịt heo lại vào chảo, kế đến là bông cải, xào 2p, cho hỗn hợp bột bắp vào nấu sôi. Xào tiếp 2-3p tới khi thịt heo và bông cải chín và nước sốt sánh lại. Tắt lửa, dùng nóng với cơm. 

(Theo FoodIdeas)



Bánh chuối và chà là ( Banana and date bread )


Nguyên liệu :

Dầu olive
300g chà là tươi, xắt nhỏ
3/4 cup nước
150g bơ băm sơ
3 cups bột mì tự nổi ( self-raising )
3/4 cup đường nâu
3 trái chuối chín cỡ vừa, nghiền nhuyễn
3 quả trứng, đánh sơ
1 1/2 tsp vanilla
đường bột

Cách làm:
1. Mở lò trước 180 độ C. Thoa 1 lớp dầu lên khuôn. Cho chà là, nước và bơ vào 1 cái nồi và nấu sôi ở lửa vừa
2. Tắt lửa, khuấy nhẹ cho bơ tan, để khoảng 5p cho nguội bớt
3. Trộn bột với dường vào 1 tô lớn, tạo lỗ chính giữa, từ từ cho hỗn hợp chà là vào giữa, thêm chuối, trứng và vanilla, trộn cho tất cả hòa vào nhau thật đều
4. Dùng muỗng múc hỗn hợp bột vào khuôn, đem nướng trong 25p hoặc tới khi bánh  có màu vàng nâu và đâm tăm tre vào không dính ướt tăm. Lấy ra khỏi lò, để yên chừng 2-3p rồi trút bánh ra khỏi khuôn. Phủ lên bánh 1 lớp mỏng đường bột

(Theo GoodTaste)

Thịt bò xào bắp cải ( Beef and cabbage stir-fry)


Nguyên liệu:
2 tbsp dầu ăn
1 củ hành xắt nhỏ
2 nhánh cần tây xắt khúc nhỏ
750g thịt bò nạc băm hoặc thịt heo
2 cups nước dùng gà
2 tbsp bột cà ri
1 cây bắp cải vừa, bỏ cuống, xắt rối

Cách làm:
1. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa, cho hành tây và cần tây vào xào 2-3p. Thêm thịt băm và xào chín, dùng muỗng gỗ làm thịt tơi ra. Nấu chừng 4-5p
2. Cho hạt nêm và bột cà ri vào, nước dùng gà. Thêm muối, tiêu, xào cho thật đều rồi nấu sôi. Vặn lửa nhỏ và đậy nắp để liu riu vài phút.
3. Cho bắp cải vào đảo sơ rồi tắt bếp. Ăn với cơm nóng. 


(Theo FoodIdeas)


Miso tôm và mì udon ( Mido soup with prawn and udon noodles )


Nguyên liệu:

1 gói khoảng 270g mì udon
550g tôm, đã luộc chín, bóc vỏ
150g đậu phụ lụa, xắt vuông 2cm
8 cup nước
200g miso trắng
1 tbsp gừng bào nhỏ
2 tbsp nước tương
1 bó măng tây bỏ phần đuôi cứng, cắt khúc theo đường chéo 3 cm
300g nấm ( nấm bào ngư, đông cô và linh chi nâu or trắng )
80g lá cải bó xôi
2 cọng hành lá, xắt nhỏ

Cách làm:

1. Nấu mì với nước sôi chừng 8p cho sợi mì mềm. Rửa lại với nước và để ráo. Chia mì vào các tô, cho tôm và đậu phụ lên mặt
2. Cho nước và tương miso vào nồi ở lửa vừa, nấu sôi, thỉnh thoảng khuấy đều cho miso tan 
3. Vặn lửa nhỏ, cho gừng và nước tương vào để liu riu 2p, cho măng tây, nấm và rau vào nấu thêm 1p nữa cho mọi thứ chín đều.
4. Chan nước súp lên mì, rắc hành lên, dùng nóng.

(Theo GoodTaste)

Butter chicken


Nguyên liệu:

Dầu olive
1 củ hành lớn, xắt nhỏ
2 tbsp sốt tandoori 
600g phi lê ức gà, bỏ mỡ thừa, xắt miếng 2cm
400g cà chua băm nhuyễn
1/2 cup nước dùng gà
1/3 cup hạt điều rang băm nhỏ
1/4 cup sữa chua không đường
75g lá cải bó xôi non
2 cups gạo
Ngò

Cách làm :
Tandoori sauce : 
1/2 tsp bột ớt ngọt
1/4 cup nước cốt chanh
1 củ gừng chừng 5cm bỏ vỏ băm nhuyễn
2 t1p tỏi, bóc vỏ
1 tbsp muối
1 tsp tương ớt
1 tbsp garam masala
3 tsp bột thì là Ai Cập
2 tbsp dầu
3 tsp bột ớt cay
1 tbsp sữa chua không đường
Tất cả cho vào máy xay mịn, sau đó đem nấu ở lửa nhỏ cho nóng rồi tắt bếp để nguội

Butter chicken:
1. Đun nóng chảo ở lửa vừa-lớn, cho dầu olive vào, xào củ hành 3-4p cho hành chín. Thêm tandoori sauce và khuấy chừng 1-2p cho thơm
2. Cho thịt gà vào nấu 3-4p cho thịt chuyển sang màu nấu, thêm phần cà chua băm và nước dùng. Vặn nhỏ lửa, để liu riu 10p hoặc tới khi thịt gà đã chín mềm
3. Cho hạt điều vào nấu thêm 2-3p cho nước sốt đặc lại, kế đến là sữa chua và cải bó xôi.
4. Khi ăn, cho lên cơm và thêm dưa chuột, ngò lên trên. Dùng nóng.

(Theo Good Taste)