26 thg 3, 2012

Cơm gà bông cải kiểu ẤN ( Indian chicken and cauliflower pilaf )



Nguyên liệu:
2 tbsp dầu olive
250g phi lê ức gà
1 củ hành cỡ vừa xắt nhỏ
1 1/2 cup gạo
1 tsp bột nghệ
2 1/4 cup nước dùng gà
250g bông cải trắng
1 cup đậu bí bo
1/3 cup hạt điều rang
1/2 cup ngò xắt nhỏ
1 ít sữa chua Hy Lạp/ sữa chua không đường

Cách làm:
1. Đun nóng dầu ở lửa lớn, xào thịt gà 2-3 p cho tới khi chín, để ra tô tiêng. Bật lửa vừa và cho củ hành vào xào chín khoảng 3p. Sau đó cho gạo và bột nghệ vào đảo đều 30s tới khi dậy mùi. Thêm nước dùng, bông cải, thịt gà. Vặn lửa lớn và để sôi, sau đó để liu riu đậy nắp nấu chừng 10p cho gạo mềm hẳn.
2. Cho đậu vào, tiếp tục nấu thêm 3p hoặc tới khi gạo thật mềm và nước dùng cạn hết. Tắt lửa, vẫn đậy nắp để thêm 5p
3. Cho 1 nửa ngò và hạt điều vào, múc cơm ra đĩa, rắc thêm ngỏ và điều còn lại, thêm 1 ít sữa chua nếu muốn.

(Theo Food Ideas )



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét