26 thg 3, 2012

Chả cá Thái Lan ( Thai's fish cakes )


Nguyên liệu:

110g đường nâu
2 tbsp giấm gạo
2 trái ớt sừng, xắt lát mỏng
1 trái chanh vắt nước, bào vỏ
1/2 cup ngò
600g thịt cá basa hoặc cá thu ( làm chả )
2 tbsp sốt cà ri Thái
1 trứng
2 tép tỏi băm
100g đậu que xắt nhỏ
Dầu ăn

Cách làm:

1. Làm nước chấm : cho đường, giấm và 80ml nước vào nồi ở lửa to, đợi sôi, cho đường tan khoảng 2p. Cho ớt, vỏ chanh và nước chanh, và 1 ít ngò vào.
2. Trộn cá với cà ri, trứng, tỏi, gừng hoặc cho vào máy xay, quết thật đều. Cho ra tô, thêm đậu và phần ngỏ còn lại. Tiếp tục quết lần nữa, nêm muối, tiêu. Vo thành viên và ấn cho hơi dẹt.
3. Chiên chả cá, khoảng 1 phút rưỡi 1 mặt cho vàng đều, để ráo dầu
4. Khi ăn, dọn lên cùng nước chấm, ngò, và cơm.

(Theo Masterchef Magazines)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét