31 thg 3, 2012

Bánh mì quế với coffee topping ( Cinnamon bread with coffee topping )


Nguyên liệu:

Bơ chảy
70g (2/3 cup) hạt óc chó, hoặc nho khô, hoặc hạnh nhân bằm nhỏ
123g bơ xắt nhỏ
125ml (1/2 cup) sữa
1 tsp cà phê ( gói dùng liền )
2 tsp bột quế
2 trứng, đánh sơ
Phần topping
1 tbsp nước sôi
2 tsp bột cà phê dùng liền
150g đường bột

Cách làm:

1. Vặn lò trước 160 độ C. Phết bơ lên khuôn bánh mì. Lót giấy nướng vào lòng khuôn
2. Hạt óc chó, đậu phộng hoặc hạnh nhân đem nướng trước, băm nhỏ 1 nửa
3. Trộn bơ, đường, sữa và cà phê vào nồi, để lửa thật nhỏ, khuấy khoảng 2-3p cho tất cả tan ra và tạo thành hỗn hợp mịn. Tắt bếp
4. Trộn bột mì và bột quế, tạo 1 cái lỗ ở giữa và cho trứng, hỗn hợp bơ vào cùng với phần hạt đã băm nhỏ vào. Dùng muỗng gỗ khuấy đều.
5. Trút hỗn hợp vào khuôn, rắc phần hạt còn lại lên trên, nướng 45p. Đem ra để nguội.
6. Làm phần topping : Cho nước và cà phê vào tô, rây đường vào 1 tô khác, từ từ đổ hỗn hợp cà phê vào và dùng muỗng gỗ khuấy tới khi đặc sệt. Phết lên bánh và đế 15p cho đặc lại.

(Theo GoodTaste)



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét