24 thg 3, 2012

Bánh chanh cà rốt ( Carrot Orange Loaf )



Nguyên liệu :
1/2 cup dầu ăn
1 cup đường
1 trứng lớn
1 cup cà rốt bào nhuyễn
1 tsp vỏ chanh bào ( nên dùng loại chanh vàng của Mĩ )
1 1/2 cup bột mì đa dụng
1/2 tsp baking soda
1/2 tsp bột nổi
1 tsp bột quế
1/2 tsp muối


Cách làm :
1. Bật lò ở 350F và phết dầu hoặc bơ lên khuôn nướng
2. Trộn đều cho tan đường, trứng, dầu ăn
3. Cho cà rốt và vỏ chanh vào trộn
4. Ở 1 tô khác, rây bột mì, bột nổi, baking soda với bột quế và muối
5. Cho phần bột từ từ vào hỗn hợp trứng, trộn đều để có mẻ bột sánh mịn
6. Đổ bột ra khuôn nướng, đem nướng khoảng 40p đến khi bánh chín. Đem bánh để nguội 10p rồi trút ra khỏi khuôn.

(Theo ChowTimes)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét